Thông báo tặng sách lần 2: sách về Tư duy – Phát triển bản thân – và Ý nghĩa cuộc sống

Tháng này tôi tặng lại 19 cuốn sách cho các bạn ở Köln, Đức. Đây là các sách tôi đã đọc. Việc tặng sách là cách để tôi đọc được nhiều hơn, đồng thời hướng tới cách sống giảm bớt sở hữu.

Cách này thực sự hũu ích với tôi vì có động lực đọc số sách đã mua để kịp cho đi. Nếu không có cái hạn này thì tôi sẽ còn chây ỳ rất lâu mới đọc hết được. Hơn nữa, trước khi tặng, tôi cần viết lại nội dung giới thiệu cho bạn đọc, những kiến thức tưởng chừng đã đọc, mà giờ khi xem lại, thấy nó lại như mới. Khi viết ra thì chúng trở nên rõ ràng và lúc ấy mới trở thành kiến thức của mình. Tôi hy vọng cách chia sẻ sách cũng sẽ được các bạn áp dụng, để vừa trao tặng cho mọi người xung quanh giúp họ có thêm niềm vui, vừa giúp chính bản thân mình.

Vì vậy, để nhận sách, bạn không cần điều kiện gì, ngoài việc có thể đến Köln lấy sách vào thứ 7 này, hãy để lại bình luận đăng ký theo ”cú pháp” ở cuối bài nhé.

IMG_1422

Bài viết này cũng nhằm giới thiệu các cuốn sách, vì vậy nếu không nhận được sách thì hy vọng bạn vẫn vui vì được biết thêm thông tin tri thức.

————————————

Như đã giới thiệu trong các bài vừa qua, dưới đây là các cuốn sách Mik tặng lần này:

Nguoi-thong-minh-giai-quyet-van-de-nhu-the-nao  thong-minh-cam-xuc

(1) Problem solving 101 – Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào – Ken Watanabe (xem bài Kĩ năng giải quyết vấn đề – cân nhắc lựa chọn. Áp dụng để chọn trường du học)

(2) Thông minh cảm xúc thế kỷ 21 EQ2.0 – Jean Greaves – Travis Bradberry (xem bài Tôi đang học kiểm soát cảm xúc thế nào)

———————–

anne_toc_do_duoi_chai_nha_xanh_0img117.u3059.d20170616.t100547.729023dungviec-sachkhaitam.u3059.d20171005.t141304.495605sach-hay-song-o-the-chu-dong

(3) Anne cô bé tóc đỏ dưới chái nhà xanh – Lucy Maud Montgomery

Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống của cô bé này về rắc rối và thành công từ chính tính cách của cô bé. Rồi cả những triết lí được khéo léo lồng ghép đan xen những mẩu chuyện đời thường nhẹ nhàng. Ví dụ như: Cô bé cố gắng yêu mọi người, dù nhiều người rất khó để yêu. Nhưng nếu không thể yêu được, thì cô bé cũng sẽ cố gắng tránh nói về họ bằng sự hà khắc và cay nghiệt.

(4) Đúng việc – thầy Giản Tư Trung

Cuốn sách để chúng ta soi vào chính bản thân mình để tạo ra sự thay đổi. Vì vậy, nếu muốn đi lên từ con đường đạo đức, thì đừng bỏ lỡ lời thầy Giản Tư Trung.

(5) Sống ở thế chủ động –  anh Nguyễn Tuấn Quỳnh

Bạn sẽ tìm được hướng dẫn trả lời cho các câu hỏi mà gần như ai cũng có như sau: Cần bằng cấp hay hoạt động xã hội khi xin việc? Hồ sơ thế nào để có công việc mơ ước? Cử nhân kinh tế làm gì để không thất nghiệp? Con đường làm giàu thế nào? Mối quan hệ là tài sản ra sao? Vì sao bạn giỏi mà cứ cô đơn trong vị trí làm và lương bổng?…

(6) Nhà giả kim – Paulo Coelho

Cuộc hành trình của cậu bé chăn cừu sẽ dẫn dắt bạn tới những ý nghĩa của cuộc sống. Một câu nói được lặp lại trong cuốn sách là ”Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”.

(xem bài Trong 2019 này, cuốn sách ý nghĩa nào mà những năm tuổi 20 không thể bỏ lỡ?)

————————

Nếu đọc qua các bài trên flownes.com, bạn cũng sẽ bắt gặp một vài cuốn dưới đây, và lần này Mik cũng sẽ tặng lại:

IMG_5947 Nguyen-ly-80-20-Richard-Kochimg240_3.jpg

(7) Dấn thân – Sheryl Sandberg

Phụ nữ cần được ủng hộ nhiều hơn để loại bỏ những định kiến hiện có. Đây là cuốn sách giúp chị em tin vào chính mình và dám thay đổi cuộc sống và sự nghiệp từ những hành xử nhỏ bé nhất. (xem bài Sách của tháng)

(8) Nguyên lí 80/20 – Richard Koch

Đây là nguyên lí quan trọng cho cả người bình thường lẫn doanh nhân, đã trở nên ”kinh điển” đánh thức những tư duy cào bằng của chúng ta. Tuy nhiên bản dịch ở cuốn này Mik vẫn chưa ưng lắm. (xem bài ứng dụng vào tư duy sống tối giản)

(9) Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất – Richard Paul – Linda Elder

Cuốn này rất quan trọng với những ai bắt đầu quá trình học thuật cần sự tư duy rõ ràng.  Bạn nào đang du học hẳn không nên bỏ qua cuốn này. (xem bài giới thiệu 3 câu hỏi tư duy)

————————

Bia_Loi-song-toi-gian-01-1                631397657_nhungnguyentacthanhcong

(10) Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Bạn nào đọc Flownes thì biết Mik có sử dụng khá nhiều nội dung trong cuốn sách này trong các bài viết như Cách đặt câu hỏi, công thức ERO rào cản thành công,… Sách có nhiều lời khuyên hữu ích để mỗi người có thể thay đổi mình. Đặc biệt, với tôi, 20% phần cuối của suốn sách là những kiến thức mới gợi ý tôi tìm hiểu nhiều hơn về những gì mình chưa nghĩ tới. Nếu cần một thầy giáo hướng dẫn đạt thành quả sống thì cuốn sách này có thể đáp ứng bạn.

(11) Lối sống tối giản của người Nhật – Sasaki Fumio

Hành trình trút bỏ gánh nặng đồ đạc của anh Sasaki đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều để sống buông bỏ bớt. Cuốn sách là lời chia sẻ chân thật vô cùng, có thể giúp người đọc không chỉ thay đổi ”tham” mà còn được hướng dẫn nhiều nguyên tắc ”buông bỏ” rất hữu ích. Và chính cuốn sách này là lí do mà tôi thường xuyên tặng lại sách đấy.

——————————————

Ngoài ra, Mik cũng tặng những cuốn dưới đây:

ve_nha (1)          26187127

(12) Trên đường băng – Tony buổi sáng

Cuốn này thì đã rất nổi tiếng rồi. Nó nhẹ nhàng và vui trẻ cho bất cứ ai dù là kẻ lười đọc, nhưng cũng khéo léo đan xen những lời khuyên bổ ích.

(13) Về nhà – Phan Việt

Đây là cuốn sách của một người phụ nữ tri thức bước chập chững tìm hiểu về Phật giáo từ góc độ triết lí và tu dưỡng cá nhân. Nói vậy để biết nội dung này sẽ khá phù hợp nếu bạn đọc đã có chút trải nghiệm trong cuộc sống và đang tìm kiếm sự bình yên, hạnh phúc thực sự. Có kha khá triết lí Phật giáo hữu ích cho chúng ta mà Mik sẽ dành riêng một bài để trích lại.

———————————-

phu-nu-tuoi-20-thay-doi-de-thanh-cong-300.jpg014_4.jpgdon-nhan-thay-doi

(14) Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công – Trương Oánh

Cuốn này còn nguyên bọc 100% vì tôi chưa đọc do… quá tuổi. Dành tặng cuốn này cho bạn gái trẻ muốn biết về tình yêu, sự nghiệp, xã giao, quản lí tài chính….

(15) Sơ đồ tư duy và (16) Đón nhận thay đổi – Tony Buzan

Hai cuốn này tôi cũng … chưa đọc dù cuốn này đã mua rất lâu rồi, nhưng hẳn không cần giới thiệu thì mọi người đều biết ”mind map” cần thiết thế nào.

———————————–

image002

(17) Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh – A.J. Hoge

Thay vì học khổ sở như mười mấy năm trên ghế nhà trường, phương pháp này ủng hộ chúng ta tận hưởng quá trình học tiếng Anh mà vẫn lên trình độ đều đều. Với bạn nào đang muốn học thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Đức thì cũng nên tham khảo phương pháp này.

——————————–

Cuối cùng, xin tặng hai cuốn sách rất nổi tiếng mà có lẽ không cần giới thiệu gì thêm. Nội dung của cả hai là về bệnh nhân ung thư với những thông điệp ý nghĩa sống :

nxbtrestoryfull_02052014_030554_1IMG_20171119_0259

(18) Khi lỗi thuộc về những vì sao – John Green

Hài hước, pha chút bất cần của tuổi xì tin. Cuốn này có bản dịch mà Mik thấy khá ổn. Mik đọc cả bản tiếng Anh mà quay sang thấy giọng văn của dịch giả cũng nhộn nhàng còn tươi hơn bản gốc nữa.

(19) Khi hơi thở hoá thinh không – Paul Kalanithi

Sâu lắng, mạnh mẽ của một người trưởng thành. Nếu thực sự muốn hiểu một góc nhìn về ý nghĩa sống, đừng bỏ lỡ cuốn này.

————————–

Như vậy lần này Mik tặng lại 19 cuốn sách (tiếng Việt). Yên tâm là vẫn sẽ có những đợt tặng sách tiếp theo ở các thành phố khác ở Đức hoặc Việt Nam, và ngày càng nhiều sách hay.

Để nhận sách bạn vui lòng đăng ký bằng bình luận cho bài viết này theo ”cú pháp” sau:

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là:

Hãy gửi thông báo cho mình qua email:

Mình đăng ký nhận các cuốn sau: 

————————–

KHÔNG có giới hạn số lượng sách đăng ký (Mỗi người có thể lấy nhiều cuốn). Tiêu chí chọn người nhận chỉ dựa vào thứ tự để lại bình luận dưới bài viết này: ai đăng ký trước được trước – ‘first come first serve’; và bạn (hoặc nhờ ai đó) phải đảm bảo có khả năng tới nhận sách trực tiếp tôi KHÔNG gửi qua đường bưu điện.

Tôi sẽ gửi email về cách thức và thời gian nhận sách cụ thể cho các bạn được chọn.

Bạn có thể đăng ký nhận bài mới qua email ở cuối trang để theo dõi blog cá nhân của tôi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

17 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mik
Mik
4 năm trước

Các bạn ơi, danh sách các cuốn hầu như đều đã kín chỗ. Mik chốt tại đây nhé. Lần này có 9 bạn nhận sách.
Ba bạn Nguyệt Minh, Thành và Thanh không ở Köln nên lần này sách các bạn đăng ký sẽ chuyển sang cho người tiếp theo. Hẹn các bạn lần khác vậy nhé.
Trong hôm nay các bạn đã đăng ký sẽ nhận được email thông báo của Mik.
Cám ơn mọi người nhiều.

Nguyễn Chí Hiếu
Nguyễn Chí Hiếu
4 năm trước

Chào bạn. Mình chắc chắn đến nhận sách ở Köln vào chiều thứ 7 ngày 19.1.
Hãy gửi thông báo cho mình qua email
nguyenchihieu7676@yahoo.de
Mình muốn được nhận các sách sau
4. Đúng việc
5.Sống ở thế chủ động
6.Nhà giả kim
8.nguyên lý 80/20
11.lối sống tối giản của người Nhật
12.trên đường băng
13.về nhà
15.sơ đồ tư duy
18. Khi lỗi thuộc về những vì sao
Rất cảm ơn bạ về ý tưởng chia sẻ những kiến thức mà bánh dã đọ cho những người chưa được đọc. Điều đó thật bổ ích.Tôi rất hi vọng được nhận sách của bạn.
Chúc bạn mọi điều tốt lành.

Thu Quỳnh
Thu Quỳnh
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là: Nguyễn Thu Quỳnh

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: quynhkhj@gmail.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
(2): Thông minh cảm xúc thế kỷ 21
(5): Sống ở thế chủ động
(6): Nhà giả kim
(14): phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thàng công
(15): Sơ đồ tư duy

Cảm ơn bạn nhiều nhé!

Thảo Hà
Thảo Hà
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là: Hà Thu Thảo

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: hathuthao9795@gmail.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
1. Thông minh cảm xúc thế kỷ 21
2. Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh
3. Về nhà
4. Trên đường băng
5. Khi hơi thở hóa thinh không

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mik
Mik
4 năm trước
Trả lời  Thảo Hà

Thảo ơi, các cuốn bạn đăng ký đều đã có người đăng ký trước bạn rồi. Còn một cuốn Dấn thân khá hay nhưng chưa ai đăng ký thì bạn có muốn nhận không, Mik để dành cho bạn?

Thảo Hà
Thảo Hà
4 năm trước
Trả lời  Mik

Xin lỗi bạn nha hôm nay mình mới để ý mail. Cảm ơn bạn đã thông báo nha, nhưng quyển Dấn thân có vẻ k hợp gu mình lắm. Mình sẽ chờ các đợt sách sau xem sao 😀 Ein schönen Tag nha!

Midori
Midori
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là: Nguyễn Mỹ Linh

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: Gommes135@gmail.com
Mình đăng ký nhận cuốn: Khi hơi thở hoá thinh không.
Cảm ơn bạn rất nhiều.

Vũ Duy Khánh
Vũ Duy Khánh
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là: Vũ Duy Khánh

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: khanh260892@yahoo.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau :

1. Trên đường băng
2. Effortless English
3. Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất
4. Về nhà
5. Những nguyên tắc thành công

Cảm ơn bạn nhiều nhé

Hoàng Thị Quỳnh Mai
Hoàng Thị Quỳnh Mai
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là:
Hoàng Thị Quỳnh Mai

Hãy gửi thông báo cho mình qua email:
quynhmai280894@gmail.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
Trên đường băng
Khi lỗi thuộc về những vì sao
Lối sống tối giản của người Nhật
Nhà giả kim

Mình cảm ơn nhé!

Lê Việt Hoàng
Lê Việt Hoàng
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là: Lê Việt Hoàng

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: vhoang0505@gmail.com

Mình đăng ký nhận cuốn sau: Nhà Giả Kim

Nguyễn Mạnh Cương
Nguyễn Mạnh Cương
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Tên mình là:Nguyễn Mạnh Cương

Hãy gửi thông báo cho mình qua email:
nguyenmanhcuong20299@gmail.com
Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
1/.Effortless English
2/.Đúng việc
Cảm ơn đã xem!

Jangie
Jangie
4 năm trước

Xin chào chị Mik, em chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.

Em tên là: Tạ Hương Giang và có thể nhận thông báo qua địa chỉ E-mail: huonggiangta2913@gmail.com

Em đăng ký nhận các cuốn sau: 
(15) Sơ đồ tư duy
(16) Đón nhận thay đổi
(11) Lối sống tối giản của người Nhật
(4) Đúng việc

Em cảm ơn chị nhiều!!

Nguyễn Thị Ánh Nhật
Nguyễn Thị Ánh Nhật
4 năm trước

Xin chào, mình chắc chắn đến nhận sách trực tiếp được ở Köln, Đức vào chiều thứ 7, ngày 19.01.2018.
Tên mình là: Nguyễn Thị Ánh Nhật
Hãy gửi thông báo cho mình qua email: anhnhatnguyen812@gmail.com
Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
1: Problem solving 101 – Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào
2: Thông minh cảm xúc thế kỷ 21
3: Sống ở thế chủ động
4: Khi lỗi thuộc về những vì sao
5: Anne cô bé tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Thanh
Thanh
4 năm trước

Tên mình là : Vũ Thị Thanh
Hãy gửi thông báo cho mình qua email: vuthanh2001abcd@gmail.com
Mình đăng kí nhận những cuốn sau : Khi lỗi thuộc về những vì sao ; Anne tóc đỏ dưới chái nhà tranh ; Dấn thân .

Dương Minh Thành
Dương Minh Thành
4 năm trước

Tên mình là: Dương Minh Thành

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: dmt2426@gmail.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
1: Problem solving 101 – Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào
2: Thông minh cảm xúc thế kỷ 21
3: Sống ở thế chủ động
4: Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất
5: Về nhà

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Minh Nguyễn
Minh Nguyễn
4 năm trước

Tên mình là: Nguyễn Nguyệt Minh

Hãy gửi thông báo cho mình qua email: minhnn.ypc@gmail.com

Mình đăng ký nhận các cuốn sau:
1: Problem solving 101 – Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào
2: Thông minh cảm xúc thế kỷ 21
3: Nhà giả kim
4: Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất
5: Dấn thân

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Lan
Lan
4 năm trước

Nhiều quyển hay thế

Quay về đầu trang
17
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x