Tặng sách về giao tiếp, phát triển bản thân và truyện

Tháng này tôi tặng lại 13 cuốn sách cho các bạn đang sống ở Munich nhé. Danh sách dưới đây phân loại theo độ từ dễ đến khó đọc.

———————————

Dành cho ai đang cần bổ sung muối trong giao tiếp

 

10404.jpg      khong-phai-thieu-may-man-chi-la-chua-co-gang-440  sdad

2,5 bạn tốt: Nói nhiều không bằng nói đúng và Không phải thiếu may mắn, chỉ là chưa cố gắng

Hai cuốn này phù hợp với bạn nào chưa có thói quen đọc sách vì nó khá nhiều tranh. Điểm nổi bật của nó là có những nội dung quan trọng trong giao tiếp và ví dụ dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen đọc sách rồi thì có thể sẽ hơi thất vọng khi mất công mang nó về nhà vì nội dung đơn giản thái quá. Ai mà đọc ở mức độ phức tạp như cuốn Điểm mù thì có thể không hứng thú với cuốn này. (Có thể vì thế mà khi mua tôi không được mở ra đọc thử huhu)

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Sách về vai trò của hài hước và nói về một số cách trở nên hài hước. Với cuốn này thì hay hơn cả là tôi trích một chuyện cười từ nó:

”Một lần, Socrates đang cùng học trò thảo luận về mấy vấn đề học thuật thì không hiểu sao đột nhiên vợ ông xông vào quát tháo, khiến cả lớp kinh ngạc. Sau đó bà còn xách một thùng nước lạnh dội vào khiến ông ướt như chuột lột trước lớp. Khi các học sinh đang vô cùng ngượng ngùng thì Socrates hiền hoà cười nói: ”Ta biết ngay sau khi có sấm là trời mưa mà”.

Qua câu chuyện và cuốn sách, kỹ năng hài hước được đánh giá khá là quan trọng trong nhiều tình huống của cuộc sống.

Tình yêu, phụ nữ và cuộc sống

               sđs   24366981570_a294e18a3b     to_la_dau     13394027.jpg

Đàn ông sao hoả – Đàn bà sao kim (Phù hợp cho người đang có bạn đời)

Vợ chồng tôi mới cưới nên phải đọc ngay cuốn này. Nhờ vậy mà có một số hiểu lầm mà cả hai không thể giải thích được cho nhau nhưng sau khi đọc sách lại tự hiểu. Đây luôn là cuốn sách kinh điển dành cho các cặp đôi. Tuy nhiên tôi thấy nửa sau nội dung của sách hơi lặp lại các ý trước đó.

Sống trong thế giới đàn ông – Siêu mẫu Hà Anh (Cho các bạn gái trẻ – và đẹp)

Tôi đọc cuốn này trước khi cưới, do … chồng mình tặng. Ai thích cá tính của Hà Anh rồi thì sẽ thích cuốn này. ”Sự hấp dẫn không chỉ ở bề ngoài, mà còn trong sự hiện diện (presence), khí chất (aura), thần thái (expression), thái độ (attitude), kiểu cách (style)….”.  Đây là một phụ nữ thông minh, có học, khéo léo mà lại bản lĩnh. Bạn gái nào muốn có một chút tinh thần dám yêu, dám hấp dẫn thì nên tham khảo nhé hihi.

Tớ là Dâu và Ngược Chiều vun vút (Dành cho ai thích phong cách hài hước, tò mò về quan điểm của một người nước ngoài ở Việt Nam)

Hai cuốn sách ít nhiều cung cấp cách nhìn của một người tây với cuộc sống ở Việt Nam. Khi đọc cuốn này thì tôi cảm thấy đồng cảm phần nào với anh chàng này với sự khác biệt văn hoá (giống du học sinh bị hoang mang giữa hai thé giới). Ngoài ra nội dung cũng giải trí nhờ sự dí dỏm (đôi khi có những mẩu chuyện linh tinh). Dù sao tôi cũng đánh giá anh chàng này có tài năng và là một trong những ”tây” thành công ở ta. Không biết giờ anh Dâu ở đâu rồi ha…

Phát triển bản thân và tạo động lực

                                            truoc-binh-minh-luon-la-dem-toi                 e

Trước bình minh luôn là đêm tối – Tạ Minh Tuấn (Phù hợp cho ai đang tận hưởng tuổi trẻ)

Một cuốn sách về Nghị lực – Quyết tâm của một tác giả trẻ được bình chọn trong ‘Top 30 under 30 Forbes Việt Nam’. Cuốn sách thúc đẩy bạn tận dụng tuổi trẻ và giữ bản lĩnh trong cuộc sống. Có thể là cuốn sách thay đổi cho những ai đang muốn tìm động lực để sống hết mình. Ngoài ra cũng có một số kiến thức được tác giả đưa vào. Điểm trừ của sách là tôi … thực sự không thích ảnh bìa. hihi.

Lập sơ đồ tư duy – Tony Buzan

Tác giả bậc thầy về sơ đồ tư duy. Nếu bạn nào mới nhập học muốn tìm hiểu về ”mind map” để khi thảo luận nhóm đỡ bỡ ngỡ thì nên đọc nhé. Tuy nhiên cũng như cuốn Điểm mù, mình không thích bản dịch này lắm.

Truyện, kiến thức và phân tích

           dau_chan_cua_chua-1      sach-su-im-lang-cua-bay-cuu        Diem_mu

Dấu chân của chúa (Dành cho anh thích công nghệ, khoa học máy tính mà lại hứng thú với tôn giáo và triết lý cuộc sống)

Đây là cuốn sách đặc biệt mà cả hai vợ chồng tôi đều phải đọc. Tác giả sinh tại Stuttgart, Đức nhưng lớn lên ở Mĩ. Dù là thể loại truyện giả tưởng nhưng lại có rất nhiều kiến thức hiện tại kết hợp giữa khoa học máy tính và tôn giáo. Ấn tượng nhất với tôi là những thông điệp của triết lý về con người, trí tuệ và nhân văn. Duy chỉ có đoạn kết truyện hơi giống kiểu phim nên tôi thấy hơi bị sến đoạn đó chút xíu. Nhưng vẫn bình chọn đây là tác phẩm của một người có kiến thức uyên bác, đáng phục. Cuốn này có trang đầu bị tôi gạch phần lời tựa.

Sự im lặng của bầy cừu

Danh tiếng của cuốn truyện này thì chắc nhiều bạn đã biết. Với ai có hứng thú về tâm lý học tội phạm và không ngại đọc những cảnh ”nát óc, rụng mắt, lột da” thì có thể đọc cuốn này nhé. Câu chuyện làm nổi bật hình tượng một bác sĩ tâm thần hàng đầu, cũng là một kẻ sát nhân ngồi trong tù mà nắm rõ những gì ở ngoài đã và đang diễn ra. Ai thích kiểu chơi đùa của những tên sát nhân và sự đấu trí kiên cường của một học viên FBI sẽ rất hứng thú với hành trình tâm lý của những nhân vật này.

Điểm mù (Dành cho người muốn kinh doanh và vận hành tổ chức)

Cuốn sách phù hợp với ai muốn đọc về xây dựng doanh nghiệp và tổ chức. Sách phơi lộ và phân tích những vụ bê bối về đạo đức kinh doanh trong quá khứ và hiện tại. Đây là một trong những tác giả mà tôi thích nhất – Bazerman, và cũng là cuốn tôi thích nhất trong số những cuốn tặng đi lần này. Nhờ những nội dung trong sách mà tôi giải thích được nhiều vấn đề trong cuộc sống như: tại sao lúc đầu mình thấy đúng, nhưng rồi mình vẫn làm sai. Ấn tượng nhất ở đây là cuốn sách đóng góp bởi hai tác giả với nhiều quan điểm trái chiều nhau, nên nội dung được chọn lọc để tránh áp đặt ý kiến chủ quan của ai.  Tuy nhiên điểm trừ là người dịch chưa được ”mượt” lắm. Vì ngành học xã hội của mình cũng có những nội dung tương tự nên tôi cực kỳ thích và có thể hiểu ngay những vấn đề được đề cập. Nhưng nếu bạn không quen với các vấn đề xã hội, kinh tế, tổ chức thì không nên đọc bản dịch này. Điểm trừ thứ hai là đây là cuốn sách duy nhất mà tôi bôi highlight nhiều (tuy đã mờ nhưng có thể bạn sẽ không thích).

tieu-su-steve-jobs

Tiểu sử Steve Jobs

Cuối cùng là cuốn về Steve Jobs mà lần trước tôi báo tặng lại. Nhưng do bạn đó không sắp xếp tới lấy được nên lần này sẽ để lại cho bạn khác nhé.

                         ————————

Để nhận sách bạn vui lòng đăng ký bằng bình luận (Tên sách muốn nhận). Mỗi người có thể lấy nhiều cuốn. Tiêu chí chọn người nhận chỉ dựa vào thứ tự để lại bình luận dưới bài viết này – ‘first come first serve’.

Vui lòng đảm bảo là bạn (hoặc nhờ ai đó) có thể tới lấy sách được vào chiều tối thứ 5 tuần này ở Munich, ngày 19.07.2018.

Tôi sẽ gửi email về cách thức và thời gian nhận sách cụ thể cho các bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
63 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huyen Do
Huyen Do
4 năm trước
Trả lời  Mik

Hallo,
chị ơi chị nhận được mail confirm của em chưa ạ
Huyen Do

Admin
Admin
4 năm trước
Trả lời  Huyen Do

Huyền ơi rồi nhé, Mik đang định gửi 1 mail quan trọng nữa cho bạn:)

dao hà
dao hà
4 năm trước

bạn còn cuốn nào tặng mình cuốn đó nhé. cảm ơn bạn nhiều

dao ha
dao ha
4 năm trước

bạn còn cuốn nào tặng mình cuốn đó nhé

Huệ
Huệ
4 năm trước

Bạn tặng mình 2 cuốn nhé:
-Hài hước 1 chút thế giới sẽ khác đi
-Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim nhé

Vielen Dank!

Quay về đầu trang