Làm gì khi ý tưởng vĩ đại loé lên?

Khi bạn có một ý tưởng và muốn nó thành hiện thực, bạn sẽ làm gì? 

Đợi thời cơ hoàn hảo hoặc là Không đợi! – mà chia sẻ ngay ý tưởng này để gia đình và bạn bè giúp sức thực hiện. Chà, dù là cách nào ở trên thì bạn đều có thể … tự huỷ hoại ý tưởng của chính mình!

IMG_1805

Việc chờ đợi thường sẽ hay bị chi phối bởi các lí do mông lung như: khi có nhiều tiền, khi có thời gian, khi nhiều kinh nghiệm hơn… Thực tế thì ý tưởng hoàn toàn có thể bắt đầu ở quy mô nhỏ và chỉ tốn chủ yếu là công sức. Các lí do ở trên chỉ là cái cớ hợp lí cho việc ta trì hoãn.

Tuy nhiên, nhiều khi ta lại vội vàng thực hiện ngay bằng cách chia sẻ với mọi người ý tưởng. Đây là cách nhanh nhất để tự làm ý tưởng của mình thể hiện là sẽ… thất bại.

IMG_1806

IMG_1807

Khi ý tưởng còn trong đầu một cách vu vơ, thì nó luôn là mớ hỗn độn mà không ai hiểu nổi. Hãy nhớ rằng mọi phiên bản đầu tiên của ý tưởng và sản phẩm đều là nháp, viết ra rồi để vứt vào thùng rác, chứ không phải mang đi trình bày. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó thật sâu sắc, thử nghiệm và chỉnh sửa, để tìm ra phiên bản tốt nhất của chính nó.

Một lí do của việc đừng vội chia sẻ nó với mọi người là vì người thân sẽ quan tâm đến tinh thần của bạn đầu tiên. Mọi người lo rằng bạn có thể bị mệt mỏi, suy sụp, thất bại. Còn câu hỏi của bạn là để đánh giá ý tưởng, vì thế, chỉ nên đem ý tưởng đó hỏi người có chuyên môn thực sự để đánh giá tính khả thi. Chúng ta có thể cần hỗ trợ tinh thần và vật chất của người thân, nhưng cần xác định ”thời điểm xin hỗ trợ”.

Hãy thực hiện ý tưởng ngay, nhưng bằng cách thông minh nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuấn Milan
Tuấn Milan
2 năm trước

Thank you vì bài viết vô cùng bổ ích ạ

Maus Le
Maus Le
2 năm trước

Cảm ơn chị Mik vì bài viết đã giúp em cool down để suy nghĩ kỹ hơn về ý tưởng ạ 🤗

Hien Giang
Hien Giang
4 năm trước

Cảm ơn những bài viết rất bổ ích của bạn! 🙂

Quay về đầu trang
3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x