Kể chuyện vui: còn gì khác lại chuyện chó má

Chuyện chó má lần 1

Chuyện chó má lần 2: Lâu lâu lại kể chuyện vui cho các bạn Flownes cùng nghe giải trí. Mà chuyện về cái gì khác, để tránh thị phi, thì tốt nhất nên là chuyện con chó.

Câu chuyện dưới đây chẳng có gì là đặc biệt ngoài việc nó có thật 100%. Trên đời hiếm khi gặp sử thi chó thế này nên tôi phải kể lại mới được! Vì ít nhiều nó cũng cho tôi vài bài học ở đời.

Lần đó Mik bay về Việt Nam, được vài ngày thì phát hiện có 1 con cún cứ lởn vởn quanh nhà. Nó cứ ngồi đó từ sáng, rồi tới trưa, tới luôn cả chiều, và kinh hãi nhất là tới cả đêm luôn.

IMG_3735

Thôi xong, toang rồi, cún đi lạc ở đâu tới đây xin vào nhà mình. Phải làm sao bây giờ? Cứ mỗi lần tôi mở cửa là nó lại bật công tắc mắt long lanh ngồi nhìn, rồi tự tiến dần vào cửa nhà.

IMG_3734

Cơ mà tôi không ở nhà thường xuyên nên chắc chắn không nuôi nó được. Vậy giờ phải tìm người nuôi nó, sau đó gọi bên tiêm phòng vào chích, rồi cho nó lên xe đưa sang nhà một người bạn của tôi có thể nuôi nó được.

IMG_3736.PNG

Nó đã ở đây 2 ngày rồi, nếu cứ để vậy không chừng bị bắt vào lò mổ!! Thương nhất là những em chó rơi vào tay bọn trộm chó! Cho nó về mái nhà mới càng sớm càng tốt thôi! May mắn là thời buổi ngày nay tìm được mái nhà và mũi tiêm chích đàng hoàng cũng không quá khó.

Chỉ có điều…

Tôi phát hiện ra nó là còn chó nhà hàng xóm.

IMG_3737.PNG

Hoá ra nhà bác hàng xóm có 2 cửa, và nó thường chạy đi chạy lại và hay nằm chơi ở cửa sau.

Thật hú hồn! Nhanh chút nữa thì tôi thành kẻ trộm chó! Thử tưởng tượng bác hàng xóm phát hiện ra tôi cho nó lên xe và đưa đi thì chuyện gì sẽ diễn ra?

Theo lời bác hàng xóm thì cô bạn chó này vốn là chó lang thang, bởi vậy dù được nhà bác nhận nuôi nhưng nó vẫn có thói quen nằm ngoài đường, chỉ thi thoảng vào trong nhà để ăn và tắm. Nó tên là Hẹ. Hẹ với tay nghề của dân giang hồ có đặc điểm là không bao giờ ăn đồ mà bạn cho nếu bạn còn đứng đó. Nó đủ thông minh để đề phòng bạn đánh bả. Hẹ hoá ra thường đi lang thang quanh khu nhà, dắt theo vài tên đàn em phía sau. Những khi ấy nhìn nó thật bụi đời. Thế nhưng khi cần xin ăn thì nó cũng đủ ngón nghề biến thành khuôn mặt cu te hột me.

Đó, chỉ có đi đủ nhiều thì mới có những trí khôn và hành xử mà những kẻ tầm thường không thể có được, đây quả là bài học lớn cho cuộc đời!

IMG_3738.PNG

Có lần Hẹ còn có bạn trai. Hắn là một tay đen ngòm, to con. À không, hai đứa hắn thì đúng hơn, vì Hẹ có 2 bạn trai cùng lúc, 3 đứa nó quấn nhau cả ngày cả đêm. Hẹ chỉ hừ một cái là hai thằng cu ngoan ngoãn liền. Một phụ nữ từng trải nhưng cũng rất hấp dẫn, chó nhà nhưng có một quá khứ giang hồ, sống có ăn đầy đủ nhưng vẫn không quên xuất thân giang hồ, quả là Hẹ không phải tay vừa.

Chuyện đến đây tưởng là hết hoá ra lại bắt đầu hồi 2 hú hồn hơn. Lần này thì là nhà bác hàng xóm đối diện bỗng dưng có 1 đàn chó con mới sinh vàng óng.

IMG_3739.PNG

Thế là mọi sự chú ý của tôi dồn vào lũ cún con xinh xắn này, ngày nào cũng ngắm nhìn tụi nó đến là yêu. Theo lời bác hàng xóm thì bốn con chó này có ba là một chú chó Nhật. Mẹ chó đen thì có vẻ là một cô gái ngây thơ, mỗi lần mở cửa là chạy tung tăng như ma đuổi từ trái sang phải, từ phải sang trái. Nó sợ nhất là lũ chó con đòi bú, mỗi lần thế nó chạy khắp nơi vì bị đàn chó con bâu vào đòi ti mẹ.

Cho đến một ngày, sự chú ý của tôi lại đổ dồn vào con chó thứ 3 của xóm. Lúc 5g sáng, tôi đi tới phòng gym thì lại phát hiện cửa nhà bên cạnh có một chú chó bông xinh xắn đang ngồi bất động. Đến 7g sáng về nhà nó vẫn ngồi ở đó chờ đợi điều gì đó.

IMG_3740.PNG

Tới khi cánh cửa nhà Hẹ mở ra thì mọi chuyện vỡ lẽ: ”đây là bạn giang hồ của Hẹ”, theo lời bác hàng xóm. Chúng nó là bạn mấy năm nay rồi, thi thoảng vài tháng con chó này sẽ tới chơi với Hẹ vài ngày rồi đi.

IMG_3741.PNG

Wow! Thật kỳ lạ, con Hẹ này có tình yêu và tình bạn không khác gì con người. Nhìn kỹ lại con chó bông kia thì tôi nhận ra nó đúng là con chó hoang, có lẽ là chó nhà bị đi lạc, trông bộ lông trắng xơ xác, một bên lưng bị phồng lên làm nó vẹo hẳn sang một bên lúc bước đi. Tôi gọi nó là con Vẹo.

IMG_3742.PNG

Hẹ và Vẹo, hai tên bạn giang hồ cùng nhau đi từ sáng tới tối thì về vỉa hè ở nhà ngủ, Hẹ nằm ngoài cùng bạn thay vì vào nhà nằm. Tôi cũng mang ít đồ ăn ra để Hẹ đãi bạn một bữa lịch sự.

Chuyện tới đây là một bài học cảm động về tình bạn nhiều năm không tàn phai, về sự nghĩa khí của những con chó giang hồ. Tôi nghĩ tới đứa bạn thân,…

Chỉ có điều là chuyện chưa kết thúc.

Sáng hôm sau, bác hàng xóm nhà đối diện mở cửa và reo lên khi thấy Vẹo: ”Ô, bố của lũ chó con đây nè cháu!”. Lần trước nó chui tọt vào nhà bác và thế là….

Ối giời ơi!

IMG_3743.PNG

Bài học cuối cùng đó là cẩn thận với gã bạn của hàng xóm – một gã trai hư luôn hấp dẫn các cô gái ngây thơ – để rồi cuộc đời trắng đen lẫn lộn, thành ra vàng như….

…lũ chó con.

Mà khoan, hình như có gì đó không đúng?

2
Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
Thành
Thành

;)) trắng pha đen phải ra xám hoặc màu nhờ nhờ chứ ;))

Quay về đầu trang